Những gợi ý học hiệu quả

Bạn biết đấy bản chất giữa học offline và học trực tuyến hoàn toàn khác nhau. Học offline bạn tương tác trực tiếp với bạn bè và thầy cô, do đó bạn thấy rõ được tính vượt trội và sự ganh đua giữa các học viên tạo nên tinh thần HỌC TẬP THỂ. Ngược lại, học trực tuyến lại mang tính cá nhân cao hơn tập thể. Học viên phải tự tạo động lực cho bản thân và yêu cầu tính TỰ HỌC cao.

Vậy làm thế nào để học hiệu quả và xây dựng tính tự học cho bản thân khi học trực tuyến? Những gợi ý sau sẽ giúp ích cho câu hỏi của bạn.

1. Tinh thần tự giác

Rất đơn giản! Hãy chọn thời gian bạn cảm thấy tiếp thu tốt nhất trong ngày và dành 30 phút mỗi ngày cho việc học. Bạn có thể học bất cứ đâu bạn thích, trong vòng 30 ngày bạn sẽ tạo được thói quen tự giác học cho bản thân.

2. Kiên trì, chậm mà chắc

Hãy theo lộ trình chúng tôi đã gợi ý cho các bạn trước khi vào học. Đừng nhồi nhét nhé!

Đối với những kiến thức bạn đang quan tâm nên vừa học vừa thẩm thấu qua các ví dụ trong bài giảng hoặc từ những ví dụ thực tiễn bạn tự tìm hiểu, có như thế bạn sẽ luôn nhớ lâu và luôn hiểu sâu. Và hãy tự động viên bản thân mỗi ngày rằng "Hôm nay, mình đã làm rất tốt."

3. Kết nối và chia sẻ

Đừng học một mình hãy chia sẻ những gì mình hiểu với ai đó. Việc tương tác qua các câu hỏi mở của giảng viên trên lớp giúp các học viên kết nối với nhau và có cái nhìn đa chiều hơn trong cùng một vấn đề dưới hướng dẫn của giảng viên.

Thật lãng phí nếu bạn không tận dụng sân chơi không giới hạn này để tranh luận, phân tích đến gốc rễ của vấn đề với giảng viên và bạn học.

4. Sử dụng một tài khoản 

Để đảm bảo tính nhất quán và dễ quản lý khóa học của mình, bạn nên sử dụng một tài khoản cho tất cả các khóa học khi đăng ký. Và giúp chúng tôi thuận tiện hơn khi trao chứng chỉ qua tài khoản bạn đã đăng ký khi kết thúc khóa học.

5. Làm bài tập

Đây chỉ là các câu hỏi trắc nghiệm giúp bạn xâu chuỗi kiến thức đã học. Và những câu hỏi mở gợi ý cho bạn đào sâu kiến thức thực tiễn. Bạn cũng có dịp "tập thể dục" cho não bộ, tăng phản ứng nhanh nhạy trước các vấn đề.

6. Tài liệu tham khảo

Đừng bỏ qua chúng! Mặc dù không nằm trong nội dung chính của bài học nhưng sẽ rất hay nếu bạn dành thời gian xem qua để lấp đầy kho kiến thức của mình.

7. Cùng tạo nên lớp học tuyệt vời

Khi bạn giúp đỡ các học viên khác học cũng tự giúp bản thân kiểm tra lại kiến thức đã học một lần nữa. 

Và bạn cũng là nhân tố quan trọng cho các khóa học tại Brands Vietnam, khóa học được tạo ra là vì bạn. Chính vì thế những ý tưởng hay những đóng góp gửi về cho chúng tôi là vô cùng quý giá.

Have more questions? Submit a request

0 Comments

Article is closed for comments.
Powered by Zendesk